Tìm hiểu về các loại công tắc thời gian

Công tắc thời gian là thiết bị điện thông minh có chức năng như một chiếc công tắc điện truyền thống dùng để kiểm soát việc bật tắt và kết nồi nguồn điện với thiết bị điện, nhưng điểm khác biệt khiến nó là một trong những thiết bị điện thông minh gia đình đó là nó đã được trang bị vi mạch thông minh có khả năng hẹn giờ để kiểm soát  công việc trên

Công tắc thời gian là thiết bị điện thông minh có chức năng như một chiếc công tắc điện truyền thống dùng để kiểm soát việc bật tắt và kết nồi nguồn điện với thiết bị điện, nhưng điểm khác biệt khiến nó là một trong những thiết bị điện thông minh gia đình đó là nó đã được trang bị vi mạch thông minh có khả năng hẹn giờ để kiểm soát  công việc trên. 

Với 
công tắc thời gian, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và phó thác việc sử dụng các thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn cho thiết bị này quản lý, tất nhiên các thiết đặt ban đầu là do chúng ta cài đặt rồi. Mọi việc vận hành và sử dụng các thiết bị điện trong gia đình hay công xưởng hoặc văn phòng…giờ đây sẽ diễn ra hoàn toàn tự động theo khung giờ đã đặt sẵn.

 
Các loại công tắc thời gian
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại công tắc hẹn giờ đồng hồ được sử dụng rất phổ biến như: công tắc thời gian cơ, công tắc thời gian kỹ thuật số.
  • Công tắc thời gian cơ: được thiết kế theo modun hẹn giờ dạng cơ, tức là khi thiết lập và cài đặt sản phẩm chúng ta sẽ dử dụng các nút bấm và gạt để đặt lệnh cho thiết bị. 
- Công tắc thời gian cơ là loại công tắc và một mặt đồng hồ cơ mà người sử dụng có thể dễ dàng nhất cài đặt được thời gian cũng như việc thay đổi được các chế độ khác nhau của các thiết bị ngay trên mặt đồng hồ cơ. Sau khi lắp đặt được các loại công tắc đồng hồ cơ và hệ thống điện vào bảng điện hoặc các tủ điện người sử dụng có thể bật hoặc tắt được công tắc đồng hồ bằng nút điều khiến trên mặt thiết bị. Khi công tắc đồng hồ đang hoạt động sẽ có đèn báo thời gian. Công tắc hẹn giờ đồng hồ cơ có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: chất lượng tốt nhất, đèn rất dễ dàng sử dụng, lắp đặt cho các thiết bị điện khác nhau, cũng như có thể thiết lập được các chế độ hẹn giờ cho các thiết bị điện. Công tắc hẹn giờ đồng hồ cơ làm việc người sử dụng xác định được các thời gian khác nhau.
Công tắc thời gian cơ
 
  • Công tắc thời gian kỹ thuật số: được thiết kế với bo mạch điện tử thông minh, dòng sản phẩm này thường có màn hình hiển thị trạng thái, để sử dụng được những chiếc công tắc hẹn giờ điện tử chúng ta chỉ cần xem hướng dẫn sản phẩm đi kèm và tiến hành học lệnh cho nó bằng hệ thống nút bấm có trên thiết bị.   SIMPLEXA 601 Công tắc thời gian kỹ thuật số
Công tắc thời gian kỹ thuật số
 
 
Công tắc thời gian kỹ thuật số là loại công tắc được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và lắp đặt ở rất nhiều các công trình khác nhau. Công tắc thời gian được đánh giá là sản phẩm rất hiện đại, chúng thường bao gồm màn hình LED được hiển thị các chế độ cài đặt khác nhau và các phím điều khiển được giúp điều khiển được các thiết bị điều khiển được thời gian hoạt động của công tắc hẹn giờ. Ưu điểm của công tắc thời gian kỹ thuật số: Công tắc thời gian kỹ thuật số có nhiều tính năng hẹn giờ đồng hồ nổi bật nhất, có các chương trình hẹn giờ khác nhau.
 
Ứng dụng thực tế của công tắc thời gian
Các sản phẩm điện thông minh nói chung cũng như công tắc thời gian nói riêng được đưa vào ứng dụng và sử dụng tại rất nhiều vị trí và môi trường khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng đã kịp đưa ra rất nhiều mẫu mã công tắc thời gian với kiểu dáng và mức độ công suất truyền tải khác nhau. Nhờ đó chúng ta có thể tùy ý lắp đặt bộ công tắc thông minh này ở bất kỳ thiết bị máy móc nào, nhưng chú ý phải chọn công tắc với công suất phù hợp với thiết bị cần điều khiển. Những vị trí có thể áp dụng sản phẩm như: tất cả các thiết bị điện trong gia đình, các thiết bị điện ở văn phòng, nhà máy hay công xưởng…..
 
 

Đối tác

Theben
foster & freeman
Pyronix
Takex
visonic