PowerMaster - Hệ thống báo động không dây số 1 thế giới

PowerMaster là hệ thống báo động không dây do hãng Visonic (Israel) phát triển. Nhờ tích hợp một loạt các công nghệ tiên tiến nhất, trong đó có PowerG, PowerMaster hiện được giới chuyên môn đánh giá là số 1 thế giới, hiện nay. PowerMaster đứng đầu về độ tin cậy, ổn định cao, tuổi thọ pin dài, khoảng cách kết nối xa, bảo mật, thiết bị phụ kiện đa dạng, phong phú mang lại lợi ích lớn cho tất cả các bên liên quan, từ nhà thầu đến người dùng cuối.

1. Giới thiệu.

Khi cần tăng cường an ninh, nhiều người nghĩ đến hệ thống camera. Tuy nhiên, hệ thống báo động mới thực sự cần thiết hơn vì nó có chức năng cảnh báo. Trong khi với hệ thống camera, đa số chỉ có thể xem lại và may mắn lắm thì mới có thể tìm lại thứ đã mất.

Ngoài chức năng an ninh, hệ thống báo động PowerMaster còn có nhiều chức năng hữu ích khác như báo cháy, báo lửa, báo rò rỉ khí đốt, nước ngập (vòi, đường ống), gọi hỗ trợ khẩn cấp/cấp cứu chỉ bằng một nút nhấn, …

Hệ thống báo động PowerMaster gồm các thiết bị sau đây:

  • Đầu báo (cảm biến) an ninh: công tắc cửa, cảm biến chấn động, đầu báo hồng ngoại PIR trong nhà và ngoài trời, báo kính vỡ, …
  • Đầu báo (cảm biến) an toàn: báo khói, báo nhiệt độ, CO, khí đốt, ngập nước, ..
  • Nút nhấn khẩn cấp: PB-101 PG2, PB-102 PG2.
  • Trung tâm xử lý 30 vùng: PowerMaster-10 Triple; 64 vùng:  PowerMaster-30, PowerMaster-33 EXP.
  • Thiết bị điều khiển từ xa, bàn phím không dây.
  • Mô đun cảnh báo và kết nối: chuông, mô đun kết nối điện thoại, SMS, Apps (IOS và Android).

2. PowerMaster - Công nghệ báo động không dây hàng đầu, thế hệ mới.

PowerMaster tích hợp một loạt các công nghệ tiến tiến nhất, trong đó đáng kể nhất là PowerG, công nghệ liên lạc không dây mang tính cách mạng. Các thiết bị trong Hệ thống PowerMaster kết nối với nhau bằng PowerG.

Sự xuất hiện của PowerG đã đưa ra một chuẩn mực mới về mức độ an ninh và độ tin cậy cho các hệ thống báo động không dây. PowerG thực chất gồm 3 công nghệ thành phần:

  • Frequency Hopping Spread Spectrum (FHSS) – Nhảy tần số trong phổ.

FHSS được dẫn xuất từ công nghệ liên lạc radio cho quân sự để đảm bảo lạc an toàn trong điều kiện chiến đấu khắc nghiệt. Tần số kết nối giữa các thiết bị sẽ thay đổi 64 lần trong một giây ở 8 tần số trong phổ băng tần được cấp (433-434MHz) theo một thứ tự giả ngẫu nhiên được mã hóa. Mỗi một tủ PowerG có một thứ tự riêng.

Nhờ FHSS mạng kết nối PowerG có khả năng kháng nhiễu và chống phá sóng cao. Nhiều hệ thống PowerG có thể hoạt động trong cùng một khu vực. Độ ổn định và tin cậy được nâng cao đáng kể.

  • Full Two-way Synchronized TDMA Communication – Liên lạc 2-chiều theo khe thời gian đồng bộ.

TDMA là công nghệ truyền dẫn kỹ thuật số cho phép nhiều kết nối có thể sử dụng cùng một tần số mà không bị nhiễu bằng cách phân bổ các khe thời gian cho các kết nối. Mỗi một thiết bị trong mạng PowerG sẽ được phân các khe thời gian để truyền dữ liệu 2 chiều với tủ trung tâm. Điều này tránh được các va chạm tần số radio (RF) và đảm bảo không có mẩu tin nào về báo động hay giám sát bị mất. Công nghệ TDMA có độ trễ thấp và tiêu tốn ít năng lượng. Các thiết bị PowerG hầu hết thời gian ở trạng thái ngủ, chúng sẽ bật các bộ thu phát định kỳ trong thời gian là một phần nhỏ của mili-giây để truyền dữ liệu. Bằng cách này các tuổi thọ của pin được kéo dài đáng kể.

  • Liên lạc không dây được mã hóa với chuẩn AES-128.

Advanced Encryption Standard (AES) là chuẩn mã hóa được chính phủ Mỹ sử dụng từ năm 2000 để bảo mật thông tin ở cấp độ mật và tối mật. PowerG sử dụng AES-128 để bảo vệ hệ thống khỏi bị lấy trộm mã/thông tin và bị giả/thay thế thông tin/kết nối bởi tin tặc hoặc kẻ tấn công.

Các hệ thống phát triển trên nền của PowerG không những đáp ứng được các nhu cầu cấp thiết và các yêu cầu khắt khe nhất mà ngành công nghiệp thiết bị an ninh phải đối mặt hôm nay mà còn là câu trả lời cho các thách thức trong tương lai.

3. Lợi ích của việc sử dụng PowerMaster.

Với việc sử dụng PowerMaster (tích hợp PowerG và các công nghệ hàng đầu khác), các nhà thầu lắp đặt, tích hợp hệ thống và cung cấp dịch vụ an nin